Khách hàng tìm tới chúng tôi với ý tưởng muốn tạo ra một nơi ở mới lý tưởng hơn cho vợ cùng 3 đứa con nhỏ. Với tính chất công việc linh hoạt nên cặp vợ chồng trẻ dành hầu hết thời gian của mình để làm việc tại nhà và chơi cùng con trẻ.
.
T-House nằm trên mảnh đất 5.5x15.9m, ở cuối một con hẻm nhỏ chỉ cách trung tâm nhộn nhịp của Thành Phố Biển Qui Nhơn một đoạn ngắn. Điều này cho phép gia đình nhỏ tận hưởng những điều tốt nhất của cả hai thế giới: sự yên tĩnh và sự tiện lợi của trung tâm thành phố.
.
Đề bài được đặt ra giúp chúng tôi định hình rõ rằng phần công cộng của ngôi nhà như phòng khách - phòng ăn sẽ là những không gian liên tục giúp tạo ra những khoảng trống đủ để cho các bé có thêm không gian chạy nhảy vui chơi, vẫn đầy đủ công năng để bố mẹ có thể làm việc và tham gia cùng với con mình lúc cần. Thiết kế không gian mở của khu vực khách - bếp cũng mang lại cho không gian thoải mái, thông thoáng hơn. Đối với nội thất, chúng tôi kết hợp các yếu tố hiện đại mang tinh thần trải nghiệm của người trẻ cũng như thân thiện với trẻ nhỏ và trên hết tính công năng cũng được tối ưu hóa diện tích lưu trữ đối với một căn nhà có 3 con nhỏ. 
.
Chúng tôi đều đồng ý với việc tạo nên một diện mạo mới đủ khác biệt so với những nhà xung quanh nhưng vẫn đủ để hòa mình vào bối cảnh chung của khu phố vì vậy nhóm thiết kế đã chọn phương án xây dựng đơn giản, sử dụng các vật liệu phổ biến, tiết kiệm để phù hợp bối cảnh. Hệ cửa trượt mang lại cảm giác riêng tư đồng thời để ánh sáng tự nhiên và gió nhẹ tràn vào không gian khi cần thiết. Chúng tôi cũng cố gắng mang đến yếu tố thiên nhiên để căn nhà thêm sức sống, vì vậy ở mỗi tầng đều có cây xanh và sân thượng của ngôi nhà giống như một khu vườn nhỏ tăng sự thân thiện với những bữa tiệc ngoài trời.
Và cuối cùng niềm vui đối với chúng tôi khi quay lại thực hiện bộ ảnh công trình này đó là ngôi nhà sau khi rời khỏi bản vẽ, được xây lên, bắt đầu có được đời sống riêng của mình và sẽ tiếp tục vai trò là người chứng kiến cho những đổi thay của con người sinh sống trong nó.
Back to Top